Trang nhất » Tin Tức » Bảng tin trường

Thứ tư - 25/02/2015 10:13
HƯỚNG DẪN LÀM BÀI VÀ COI THI THI TRẮC NGHIỆM

1. Giới thiệu mẫu phiếu trả lời trắc nghiệm

2. Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu trả lời trắc nghiệm:
2.1)  Dùng bút mực hoặc bút bi KHÔNG PHẢI MÀU ĐỎ (gọi chung là bút mực) điền đầy đủ thông tin của phần THÔNG TIN VỀ KỲ THI và THÔNG TIN VỀ THÍ SINH.
2.2) Dùng bút mực ghi số báo danh, mã đề (khi đã phát đề mới ghi và tô Mã đề ) vào các ô vuông tương ứng trong mục số báo danh và mã đề.
2.3) Dùng bút chì đen (loại 2B là phù hợp) tô kín các ô tròn tương ứng trong mục số báo danh và mã đề thi trước khi làm bài.
Ví dụ:

2.4) Phần trả lời:
          - Số thứ tự câu trả lời trên phiếu tương ứng với số thứ tự câu hỏi trong đề thi.
          - Đối với mỗi câu hỏi, dùng bút chì tô kín một ô tròn tương ứng với phương án trả lời đúng nhất.
•         Chỉ  chọn 01 phương án duy nhất trong 04 phương án A,B,C,D.
             (Không có nhiều hơn 1 phương án trả lời đúng cho một câu hỏi)
•         Tẩy sạch khi muốn thay đổi câu trả lời.

3. Lưu ý thí sinh:
-       Thí sinh quên không tô hoặc tô sai quy cách “Số báo danh”;
-       Thí sinh tô sai “Số báo danh” của mình (tô đúng quy cách nhưng sai Số báo danh);
-       Thí sinh không tô hoặc tô sai quy cách Mã đề thi;
-       Thí sinh tô sai Mã đề thi (tô đúng quy cách nhưng sai Mã đề thi);
-       Giữ cho phiếu phẳng, không bôi bẩn, làm rách.
-       Làm xong bài phải ngồi tại chỗ, không nộp bài trước khi hết giờ làm bài.
-       Khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm, có lệnh thu bài, phải ngừng làm bài, bỏ bút xuống; đặt úp phiếu TLTN trên đề thi; chờ nộp phiếu TLTN theo hướng dẫn của giám thị. Thí sinh không làm được bài vẫn phải nộp phiếu TLTN. Khi nộp phiếu TLTN, phải ký tên vào phiếu thu bài thi và ghi rõ mã đề thi đã làm.
4. Các lưu ý với giám thị khi coi thi:
+ Nhận túi đề thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), hồ sơ thi liên quan mang về phòng thi; ký tên vào giấy nháp và phiếu TLTN;
+ Phát phiếu TLTN và giấy nháp, hướng dẫn thí sinh điền vào các mục trên phiếu TLTN (phần 2 ở trên);
+ Phát đề thi cho thí sinh sao cho 2 thí sinh ngồi cạnh nhau (theo cả hàng ngang và hàng dọc) không có cùng mã đề thi. Khi phát đề thi, yêu cầu thí sinh để đề thi dưới phiếu TLTN và không được xem đề thi. Khi thí sinh cuối cùng nhận được đề thi thì cho phép thí sinh lật đề thi lên và ghi, tô mã đề thi vào phiếu TLTN, ghi mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi;
+ Kiểm tra việc ghi và tô mã đề thi vào phiếu TLTN của thí sinh (so sánh mã đề thi đã ghi, tô trên phiếu TLTN và ghi trên phiếu thu bài thi với mã đề thi ghi trên tờ đề thi của thí sinh);
+ Không cho thí sinh ra khỏi phòng thi và không thu phiếu TLTN trước khi hết giờ làm bài;
+ Bàn giao cho Chủ tịch Hội đồng coi thi hoặc người được Chủ tịch Hội đồng coi thi uỷ quyền toàn bộ phiếu TLTN (đã được xếp sắp theo số báo danh từ nhỏ đến lớn – nhỏ trên cùng) và một bản phiếu thu bài thi (đã điền mã đề thi và có đủ chữ ký thí sinh) được bỏ vào túi bài thi. Một bản phiếu thu bài thi còn lại để bên ngoài túi bài thi được bàn giao cho Chủ tịch Hội đồng coi thi hoặc người được Chủ tịch Hội đồng coi thi uỷ quyền (để lưu giữ, quản lý độc lập với Tổ chấm thi trắc nghiệm).

Tác giả bài viết: NTT