Liên kết

Diễn đàn
Truongtructuyen
Nhap diem
Bo giao duc
So giao duc Long an

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 496

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 947006

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

DANH SÁCH CHỦ NHIỆM K10,K11Đánh giá bằng nhận xét: Quản lý “trải nghiệm” cùng giáo viên

Thứ bảy - 08/11/2014 00:42

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn mới về thực hiện Thông tư 30 về đánh giá học sinh (HS) bằng nhận xét căn cứ trên công văn ngày 29/10/2014 của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo cán bộ quản lý phải cùng giáo viên (GV) trải nghiệm qua thực tế dạy học trên lớp để chia sẻ về cách đánh giá thường xuyên bằng nhận xét HS trong quá trình dạy học; thống nhất cách vận dụng, triển khai phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương; tuyên truyền cho phụ huynh về quy định đánh giá HS tiểu học bằng nhẫn xét, hướng dẫn cha mẹ HS cách theo dõi hỗ trợ HS học tập, tham gia đánh giá HS cũng như phối hợp với GV, nhà trường trong việc giáo dục con em.

Các trường tiểu học ở TPHCM được trao quyền chủ động trong việc đánh giá học sinh bằng nhận xét
Các trường tiểu học ở TPHCM được trao quyền chủ động trong việc đánh giá học sinh bằng nhận xét.

Cán bộ quản lý cũng có trách nhiệm giúp đỡ GV đánh giá thường xuyên bằng nhận xét. Trong đó, được quyền chủ động vận dụng một cách linh hoạt, có thể bằng “lời nói” hoặc “viết” phù hợp với HS và nhà trường, đúng với yêu cầu của việc đánh giá thường xuyên bằng nhận xét.

Đồng thời, phía trường học được quyền chủ động viết nhận xét vào vở hoặc phiếu học tập, bài kiểm tra, sử dụng tin nhắn, email để thuận tiện trong việc phối hợp giữa GV, HS và phụ huynh.

Các trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn tập trung vào đổi mới đánh giá HS theo Thông tư 30. Chú ý hiểu đúng và đầy đủ ý nghĩa của việc đổi mới đánh giá, cách nhận biết năng lực và phẩm chất của HS, cách nhận xét - hướng dẫn HS trong quá trình học tập, rèn luyện, các ra đề kiểm tra cuối kỳ…

Về sử dụng sổ theo dõi chất lượng giáo dục, GV dạy một hay nhiều môn có thể chỉ cần thiết kế một cuốn sổ (bằng giấy hoặc điện tử). Nhà trường có thể thiết kết một cuốn sổ chung để tại lớp học, miễn sao đạt được mục đích yêu cầu của sổ theo dõi chất lượng giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, Phòng GD-ĐT sẽ chịu trách nhiệm phê duyệt cho các trường sử dụng các loại sổ trên. Sở cũng chỉ đạo đơn vị này lập tổ công tác để hỗ trợ thường xuyên các trường trong việc triển khai thực hiện Thông tư 30.

Văn bản của Sở cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp giảm nhẹ công việc, thủ tục hành chính, hồ sơ, sổ sách; hỗ trợ GV dành thời gian hướng dẫn, giúp đỡ, động viên HS trong học tập và các hoạt động giáo dục.

Các Phòng GD-ĐT các quận huyện, các trường tổ chức sơ kết việc thực hiện đánh giá theo Thông tư 30 vào các thời điểm giữa tháng 11, cuối học kỳ 1, giữa học kỳ 2, cuối năm học 2014 - 2015 và báo cáo về Sở sau 5 ngày sơ kết.

Hoài Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

                                 TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ

      Địa chỉ: ấp Phước Tú, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An
      ĐT:  0723.891575
      Fax: 0723.891931
      Email: c3nguyenhuutho.longan@moet.edu.vn

      HIỆU TRƯỞNG: thầy PHAN VĂN TOÀN


Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Kế hoạch thăm quan - du lịch hè?

Nha trang - Đà lạt.

Phú Quốc.

Côn Đảo.

Vũng tàu.

Ý kiến khác...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Trung
0919071984

Lịch công tác

  • Họp hội đồng sư phạm (04.02.2015)

  • Họp tổ bộ môn (28.01.2015)

Học trực tuyến

Học trực tuyến

Thời khóa biểu 2016

Thời khóa biểu 2016