DANH SÁCH CHỦ NHIỆM K10,K11

Không ép buộc học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ

Thứ bảy - 08/11/2014 00:42

Theo tinh thần của công văn này thì các sở giáo dục và đào tạo, trường tiểu học, trường phổ thông có lớp tiểu học tạo điều kiện cho cá nhân học sinh tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện nhưng không được thành lập đội tuyển; không tổ chức ôn luyện, tập huấn gây áp lực và căng thẳng cho học sinh; không căn cứ vào kết quả của học sinh khi tham gia các hoạt động giao lưu và “sân chơi” để xếp loại thi đua đối với các đơn vị.

Đối với học sinh tiểu học, khi tham gia cuộc thi giải toán qua Internet và Olympic tiếng Anh trên Internet được áp dụng theo quy định nêu trên. Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh Thể lệ các cuộc thi để phù hợp với yêu cầu trên.

Trước đó, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Đức Hữu - Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) cho hay: Sở dĩ yêu cầu không thành lập các đội tuyển là để tránh việc học sinh phải chịu áp lực thi phải ganh đua, cạnh tranh nhau. Các trường vì mục tiêu phải có giải nên tạo sức ép lên các em, điều này là không tốt. Nếu tham dự cuộc thi mang tính chất vui chơi, giao lưu… thì Bộ GD-ĐT không cấm đoán. Tinh thần là làm sao để các em cảm thấy thích thú tham gia chứ không phải là bị “ép buộc”.

Nguyễn Hùng